เกี่ยวกับเรา

เราคือใคร...? และเรามุ่งหวังอะไร...?

เรา บริษัทวอเทอร์ป๊อก จำกัด และบริษัทอีเกิ้ล ดรีม จำกัด
ทีมของเราเกิดจากการรวมตัวของนักธุรกิจ วิศวกร และคนรุ่นใหม่ที่ต้องการปรับปรุงระบบน้ำประปาในปัจจุบัน ซึ่งไม่เคยเปลี่ยนมากว่า 100 ปี ให้ดียิ่งขึ้นทั้งในแง่คุณภาพและประสิทธิภาพโดยเฉพาะชุมชนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำ

หลายคนคงสงสัยว่า อ้าว...จริงๆ แล้ว ไทยมีปัญหาเรื่องน้ำเหรอ?

คำตอบคือใช่ หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบเรื่องนี้ แต่ปัญหานี้เป็นปัญหาที่สามารถพบได้ในหลายที่ โดยเฉพาะในท้องถิ่นที่ห่างไกลตัวเมือง

3 ปัญหาหลักที่เรามองเห็น

คุณภาพของน้ำ

หลายชุมชนประสบปัญหาน้ำประปาไม่สะอาด ไม่สามารถใช้อุปโภคได้

ความลำบากในการดูแลรักษา

การบำรุงรักษาระบบเก่า คนงานจำเป็นต้องลงไปดูแลทำความสะอาดถังเก็บน้ำใต้ดิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบเดิม ทำให้มีความเสี่ยงที่จะขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตได้

ปริมาณน้ำ

ระบบเดิมไม่มีความยืดหยุ่น และไม่สามารถปรับปรุงแก้ไขเพิ่มอัตราการผลิตให้เพียงพอต่อคนในชุมชนได้

สิ่งที่เราทำ คือการล้างข้อจำกัดเดิมๆ ของระบบประปาทิ้งไป คิดค้น ออกแบบ วิจัยพัฒนาระบบขึ้นใหม่ เพื่อขจัดความยุ่งยากและความเสี่ยงที่มีในระบบเดิม และแน่นอน เพื่อลดค่าใช้จ่ายมากมาย จากสิ่งที่ไม่ได้ปรับปรุงมาเป็นเวลา 100 กว่าปี

สิ่งที่เราทำ ไปไกลขนาดไหนแล้ว?

ระบบประปาป๊อกแทงค์ และระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำสมาร์ทเพียว คอมแพ็ค ได้ขึ้นทะเบียนบัญชีนวัตกรรมไทยเรียบร้อยแล้ว โดย ป๊อกแทงค์ได้ขึ้นทะเบียน รหัส 01020003 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 และ สมาร์ทเพียว คอมแพ็ค ได้ขึ้นทะเบียน รหัส 01020004 เมื่อเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา กับสำนักงบประมานแผ่นดิน เราได้รับความเชื่อถือจากทางภาครัฐให้ติดตั้งระบบประปาและระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำเพื่อชุมชน และเตรียมเซ็นสัญญาเพื่อขยายออกไปทั่วประเทศ ทีมงานของเราจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ เพราะสิ่งที่เรามุ่งหวังคือการให้ประชาชนทุกคนมีน้ำประปาที่ได้คุณภาพใช้กันอย่างทั่วถึง